Những lỗi thường gặp khi sử dụng Camera Wifi và cách khắc phục

Đăng bởi LÊ THẾ TUYÊN vào lúc 09/06/2020

Nếu bạn đang sử dụng chiếc Camera IP mà nó không thể kết nối đến mạng wifi hoặc đang sử dụng nhưng bỗng tự nhiên báo mất kết nối, offline thì trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết các nguyên nhân chính và hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố mạng camera an ninh không kết nối được vấn đề trong vài phút. Và nếu có thêm bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng để lại dưới bình luận và Bạn sẽ nhận được câu trả lời càng sớm càng tốt.

 

Những Lý Do Khiến Camera IP Wifi Không Kết Nối Đến Modem Wifi Hoặc Điện Thoại, Laptop

Kiểm tra một số yếu tố khiến chiếc Camera Wifi không hoạt động, không thể kết nối đến mạng wifi hoặc trên điện thoại.

# 1. Các ăng-ten của Camera IP WiFi không được cố định tốt – ăng ten bị lỏng lẻo.

# 2. Camera IP không dây của bạn không có nguồn điện.

# 3. Bạn nhập sai mật khẩu đăng nhập.

#4. ID không giống với ID của bạn.

# 5. Phạm vi kết nối từ chiếc Camera quá xa với mạng Wi-Fi.

# 6. Modem wifi giới hạn thiết bị kết nối khiến cho chiếc Camera IP không nhận được địa chỉ IP.

# 7. Phần mềm quản lý Camera bị lỗi hoặc phần mềm đã lỗi thời.

#8. Chưa thiết lập cấu hình kết nối đến mạng wifi chi chiếc Camera Wifi.

Chúng Tôi Có Một Bài Viết Chuyên Về Chiếc Camera IP Với Những Câu Hỏi Thường Gặp Nhất. Bạn Có Thể Xem Thêm Tại Đây

7 Mẹo Để Khắc Phục Chiếc Camera IP Wifi Không Dây Của Bạn Không Kết Nối Hoặc Mất Kết Nối

Dưới đây là những vấn đề thường gặp và bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được một cách đơn giản, nào cùng tham khảo nhé.

# Mẹo Thứ 1: Kiểm Tra Ăn Ten Của Chiếc Camera IP Wifi

Trước khi cài đặt thì bạn cần phải gắn ăng ten của chiếc Camera Wifi để nó có thể bắt wifi kết nối với modem. Nếu là chiếc Camera mới thì thông thường nó cho được gắn ăng ten.

# Mẹo Thứ 2: Đảm Bảo Camera IP Đã Được Kết Nối Với Nguồn Điện, Đã Bật Nguồn

Kiểm tra xem nguồn điện của Camera IP không dây có hoạt động đúng không. Đảm bảo bộ nguồn chính xác cuae chiếc Camera Wifi và đã cắm vào ổ cắm điện có hoạt động.

 

# Mẹo Thứ 3: Đảm Bảo Mật Khẩu Chính Xác

Bạn có thể kết nối rất nhiều lần nhưng không kết nối được chiếc Camera Wifi là do sai mật khẩu. Hãy đảm bảo điền mật khẩu mạng wifi để kết nối. Còn khi kết nối thành công thì chúng ta mới điền mật khẩu của chiếc Camera.

# Mẹo Thứ 4: Kiểm Tra IP Của Chiếc Camera

Mỗi chiếc Camera Wifi sẽ có 1 mã ID để quản lý. Thông thường bạn cần thêm ID của chiếc Camera khi kết nối lần đầu tiên. Hãy nhớ là phải điền chính xác từng ký tự ID của chiếc Camera, mã ID thường đặt bên dưới.

Xem Thêm:  Camera IP Wifi Nào Tốt Nhất

# Mẹo Thứ 5: Đảm Bảo Modem Wifi Không Ở Quá Xa, Có Tín Hiệu Tốt

Mạng wifi là yếu tố rất qiam trọng để chiếc Camera Wifi có thể hoạt động tốt. Để kết nối hoặc sử dụng chiếc Camera luôn ổn định thì Bạn nên để modem wifi không quá xa giúp camera hoạt động ổn định.

Mẹo Thứ 6: Kiểm Tra Xem Camera Có Địa Chỉ IP Chính Xác Không

Trong một số trường hợp, khi bạn kết nối qua cáp mạng LAN, bạn có thể nhận được địa chỉ IP (tức là, 192.168.0.99) và kết nối không dây có thể chọn một địa chỉ IP khác (ví dụ: 192.168.0.55). Bạn sẽ không nhìn thấy nó nếu bạn đặt Camera Wifi cho DHCP. Hoặc bạn có thể bị xung đột địa chỉ IP. Lúc này để giải quyết vẫn đề này Bạn hãy tắt Modem wifi để khởi động lại.

Mẹo Thứ 7: Cập Nhật Firmware / Phần Mềm

Kiểm tra phần mềm quản lý chiếc Camera IP Wifi để xem có phần mềm mới được phát hành hay không. Nếu có, hãy cập nhật lên phiên bản firmware mới nhất cho Camera IP không dây của bạn. Phần mềm mới có thể khắc phục sự cố WiFi Camera IP không hoạt động.

Và đôi khi bạn không thể xem Camera IP của mình trên điện thoại hoặc máy tính khi xa nhà. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra xem phần mềm, mạng internet từ nơi sử dụng điện thoại.

Lời Kết

Quy tắc vàng để khắc phục những sự cố của các thiết bị hay sản phẩm công nghệ là bạn hãy khởi động lại. Bạn có thể thử khởi động lại Camera IP Wifi để xem sự cố WiFi không hoạt động có được giải quyết hay không. Hoặc khởi động lại modem nó có thể hoạt động tốt hơn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhà thông minh Hải Phòng Zalo: 0357863863 Nhà thông minh Hải Phòng Chat messenger Nhà thông minh Hải Phòng Hotline: 0357863863 Nhà thông minh Hải Phòng Liên hệ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: